Free Consultant
Hỗ trợ tại Hà Nội
Hỗ trợ tại TP.HCM
Hỗ trợ kỹ thuật
Bộ phận kinh doanh

Công nghệ

“Bóng ma ám ảnh” trên CPU Intel và AMD trở lại

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy các lỗ hổng gây ra cuộc tấn công Spectre mới ảnh hưởng đến CPU Intel và AMD có trên tất cả các hệ thống máy tính Windows.

Xem thêm

Ngày mật khẩu thế giới năm 2021: Sẽ có bao nhiêu bị đánh cắp trong năm nay?

Bởi Sam Manjarres, Secplicity.org Bạn biết họ nói gì về mật khẩu… Bạn chỉ còn cách 1 vụ tấn công chỉ với 1 mật khẩu.

Xem thêm

4 cách sáng tạo mà kẻ tấn công săn tìm lỗi bảo mật

Những chuyên gia bảo mật đang trong cuộc chiến liên tục chống lại tin tặc - những kẻ thù không đội trời chung mà sự bền bỉ của chúng dường như không có hồi kết.

Xem thêm

Chỉ vì một phần mềm lỗi, hàng chục người bị đi tù oan, có người đã phải tự sát để thoát nợ

Lỗi dữ liệu trong phần mềm của Cơ quan Bưu điện Anh đã làm hàng chục người bị kết tội ăn trộm tiền, có người phải bán nhà để trả nợ, còn có người phải tự sát vì quá sốc.

Xem thêm

Viễn cảnh an ninh mạng năm 2021 đối với các doanh nghiệp

Tấn công mạng không còn là một cụm từ xa lạ, mà trở thành một thực trạng trong cuộc sống của hàng tỉ người trên thế giới. Các cuộc tấn công mạng đã trở nên nguy hiểm tới mức có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh và làm mất doanh thu của các tổ chức/doanh nghiệp. Những cuộc tấn công này khó có thể tránh khỏi và thường để lại những hậu quả đáng kể, vì vậy, các chuyên gia bảo mật vẫn luôn phải tìm cách để hạn chế thiệt hại. Các tổ chức/doanh nghiệp cần có một chiến lược an ninh mạng cùng với các cơ chế phòng thủ phù hợp để cải thiện tình hình an ninh của mình.

Xem thêm

Mối đe doạ từ phần mềm độc hại bằng AI trong tương lai

Trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ được các nhà bảo mật ứng dụng trong an ninh mạng, mà tin tặc cũng tham gia cuộc đua công nghệ này trong việc phát triển các phần mềm độc hại. Sự kết hợp giữa nghiên cứu và nhắm mục tiêu sẽ khiến phần mềm độc hại bằng AI gây nhiều tác hại lớn. Dưới đây là dự báo một số cách thức mà phần mềm độc hại bằng AI sẽ sử dụng trong tương lai.

Xem thêm

Tấn công quá trình thu hồi chứng thư số

Bài viết này trình bày tấn công quá trình thu hồi chứng thư số đối với hạ tầng cơ sở khóa công khai trong phiên kết nối bảo mật bằng giao thức TLS. Cách thức tấn công hạ tầng cơ sở khóa công khai công cộng trong bước yêu cầu thu hồi chứng thư số từ người dùng tới trung tâm chứng thực. Phần cuối bài viết đưa ra kết luận và các khuyến nghị để hạn chế tấn công này.

Xem thêm

15 Cạm bẫy an ninh mạng và các lời khuyên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Phần 1)

Tác giả: Becky Bracken, threatpost.com Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), những doanh nghiệp có khoảng 1000 nhân viên trở xuống, dễ bị tấn công và vi phạm an ninh mạng hơn bao giờ hết.

Xem thêm

Quý I/2021: Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống Việt Nam giảm 20%

Tính chung 3 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận 1.271 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 20% so với cùng kỳ quý I/2020.

Xem thêm
Nhà phân phối chính thức thiết bị Tường Lửa WatchGuard tại Việt Nam