Free Consultant
Hỗ trợ tại Hà Nội
Hỗ trợ tại TP.HCM
Hỗ trợ kỹ thuật
Bộ phận kinh doanh

Cuộc tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử của New Zealand

Ngày tạo: 01/06/2021 10:19:00 SA

Một cuộc tấn công mạng lớn đã gây ra sự hỗn loạn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của New Zealand trong vài tuần qua. Nhiều bệnh viện ở New Zealand đã trở nên tê liệt do các đường dây điện thoại và máy tính bị khóa từ một cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền lớn. Theo người đứng đầu ban y tế quận Waikato, Kevin Snee, mặc dù tiền chuộc không ghi tổng số tiền nhưng tờ giấy này chỉ ra một “sự kiện ransomware”. Trong một cuộc phỏng vấn khác, ông nói: “Đây có lẽ là cuộc tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử của New Zealand. Chúng tôi đang đối mặt với sự kiện chưa từng xảy ra ở đây ”. Các hãng tin mới hôm nay đưa tin nhóm tấn công hệ thống chăm sóc sức khỏe Waikato đã tung “tài liệu, hồ sơ, số điện thoại và địa chỉ của bệnh nhân và nhân viên bệnh viện” cho họ trong một nỗ lực tống tiền rõ ràng. Chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ thông tin này trên darkweb nhưng chúng tôi tiên đoán nhóm sẽ phát hành dữ liệu cá nhân vào một thời điểm nào đó trong tương lai.
 
Các y tá không thể tra cứu thông tin bệnh nhân do cuộc tấn công này. Các y tá và bác sĩ sử dụng giấy bút và hỏi bệnh nhân họ đến để làm gì và họ đến thăm ai. Các bệnh viện đã hoãn nhiều ca mổ tự chọn và chuyển bệnh nhân đến các cơ sở khác. Các bệnh viện cũng đã yêu cầu bệnh nhân không đến phòng cấp cứu do sự chậm trễ kéo dài, trừ khi họ cần được chăm sóc ngay lập tức vì chấn thương đe dọa tính mạng.
 
Các nhà điều tra chưa công bố bằng cách nào mà nhóm đột nhập các bệnh viện lần đầu tiếp cận được. Trong hầu hết các trường hợp như thế này, phần mềm độc hại bắt đầu dưới dạng email. Người dùng có xu hướng tạo ra những lỗ hổng lớn nhất trong bảo mật của mạng. Chúng tôi không nên đổ lỗi cho người dùng đã mở email nhưng khuyến khích người dùng thông báo cho các nhà điều tra về vấn đề này. Quản trị viên và chuyên gia bảo mật có trách nhiệm hướng dẫn người dùng về các email đáng ngờ và thực hiện đánh giá người dùng bằng các bài kiểm tra định kỳ. Bất kỳ hệ thống an ninh nào cũng phải có một lớp bảo vệ bao gồm cả người dùng.
 
 
Giải pháp tường lửa thông minh của WatchGuard được xây dựng theo cấu trúc đa lớp, phân tầng kết hợp trí thông minh nhân tạo và máy học giúp kiểm soát và ngăn chặn tối đa các tác nhân gây hại cho hệ thống mạng một cách tự động. Kết hợp phiên bản end-point Panda Adaptive Defense 360 bảo vệ máy tính người dùng khõi các phần mềm độc hại gia tăng thêm khả năng chống chọi với các mối đe dọa ngày càng tăng.
Hơn nữa, tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu trong một giải pháp duy nhất mang lại sự trải nghiệm tối ưu về mặt sử dụng và chi phí đầu tư.
Hỗ trợ các nền tảng từ phần cứng, ảo hóa đến cloud mang lại sự linh hoạt cho nhiều loại hình dịch vụ.
Nền tảng xác thực đa lớp MFA thông qua mobile là một bước tiến nổi bật của WatchGuard không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng khi sử dụng dịch vụ cloud, đăng nhập máy tính, kết nối VPN và nhiều dịch vụ khác.
Dịch Hoàng Ân

Dòng sản phẩm tường lửa WatchGuard đa năng tối ưu được công ty NTT cung cấp và  phân phối tại thị trường Việt Nam với chi phí CỰC THẤP, phù hợp với loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ
Chi tiết các dòng sản phẩm   WatchGuard XTM Series | WatchGuard Firebox Series | Secure Wireless


 
Đừng bỏ lỡ
Tin tặc Trung Quốc tấn công máy chủ viễn thông để theo dõi tin nhắn SMS

Tin tặc Trung Quốc tấn công máy chủ viễn thông để theo dõi tin nhắn SMS
 
Nhà phân phối chính thức thiết bị Tường Lửa WatchGuard tại Việt Nam